Siemens tài trợ hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh quy mô lớn cho bệnh viện Chợ Rẫy
Thứ năm, 21 / 02 / 2013
Nhằm mục đích hỗ trợ các bệnh viện và phòng khám tại Việt Nam như Bệnh viện Chợ Rẫy giảm tình trạng quá tải bệnh nhân, đặc biệt là tại khoa cấp cứu và khoa chẩn đoán hình ảnh, cũng như tối ưu hóa nguồn lực hiện có gồm nhân viên y tế và thiết bị y tế, Siemens đã trao tặng hệ thống lưu trữ hình ảnh và truyền dữ liệu - PACS cho bệnh viện.

dr montag and director of cho ray

Giải pháp công nghệ thông tin y tế này là sự kết hợp của phần cứng và phần mềm cùng dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ giúp cải tiến quy trình chụp và thăm khám của bệnh viện một cách đáng kể, vì vậy mang đến lợi ích cho cả bệnh viện và hàng triệu lượt bệnh nhân trong việc khám và chẩn đoán bệnh mỗi năm.

Bằng việc kết nối tất cả các thiết bị hình ảnh đến người sử dụng thông qua hệ thống mạng tích hợp, giải pháp này đặc biệt cho phép xử lý, lưu trữ và truyền hình ảnh dưới dạng số hóa một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần rửa phim. Điều này giúp cho các bác sỹ chẩn đoán hình ảnh và các bác sỹ chuyên khoa – những người được kết nối với hệ thống mạng- có thể tiếp cận và đọc hình ảnh một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Giải pháp PACS syngo.plaza cũng giúp tăng độ tin cậy về dữ liệu của bệnh nhân và giảm thiểu lỗi thông qua việc số hóa hình ảnh và các tính năng đọc ảnh nâng cao, khiến cho hình thức film chụp trở nên lỗi thời. Giải pháp này còn giúp giảm chi phí cho bệnh viện trong việc chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị nhờ việc tối ưu hoá hơn nguồn lực hiện có của bệnh viện và giảm bớt các quy trình không cần thiết.

Hơn nữa, hệ thống công nghệ cao này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm áp lực cho các nhân viên y tế, nhờ đó tăng lượng bệnh nhân được thăm khám và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trên mọi phương diện.

PGS. TS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện được Bộ Y tế Hạng xếp hạng Đặc Biệt với tổng cộng hơn 66 khoa lâm sàng và cận lâm sàng cùng rất nhiều chuyên khoa sâu, chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho 22 tỉnh thành Trung Nam bộ - Tây Nguyên. Bệnh viện có đội ngũ thầy thuốc nhiệt tình và giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại như hệ thống PET-CT/Cyclotron, máy cộng hưởng từ 1,5 Tesla, CT-Scan đa lớp cắt, hệ thống máy chụp mạch máu, hệ thống máy xạ trị gia tốc trong điều trị ung thư….Việc kết nối các dữ liệu giữa các hệ thống thiết bị chẩn đoán và điều trị, giữa Khoa chẩn đoán hình ảnh với các khoa lâm sàng là điều rất cần thiết. Vì vậy, bệnh viện chúng tôi rất vui mừng được tiếp nhận gói tài trợ hệ thống lưu trữ và truyền dữ liệu PACS của Siemens. Chúng tôi sẽ sớm đưa những thiết bị này vào sử dụng nhằm nâng cao hiệu quả trong quy trình chẩn đoán và điều trị đồng thời tiết kiệm nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân để xứng tầm là bệnh viện Hạng Đặc Biệt của Bộ Y tế.”

Tiến sĩ Phạm Thái Lai – Tổng Giám Đốc Công ty Siemens Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi hiểu rất rõ những khó khăn mà các bệnh viện lớn như Chợ Rẫy đang phải đối mặt và vì vậy chúng tôi tin tưởng việc trao tặng hệ thống PACS sẽ hỗ trợ bệnh viện tối ưu hóa quy trình thăm khám và nâng cao hiệu quả hoạt động một cách đáng kể. Hệ thống này sẽ giúp nâng cao hiệu quả về chi phí và nguồn lực đồng thời mang đến dịch vụ y tế tốt hơn cho cộng đồng”.

TS. Lai cho biết thêm: “Hệ thống này cho thấy tầm quan trọng đặc biệt của CNTT ứng dụng trong y tế thông qua việc sắp xếp và tổ chức quy trình thăm khám tốt hơn và bảo đảm các kết quả lâm sàng, đặc biệt là đối với các nước đang nổi lên như Việt Nam với nguồn lực nhân viên y tế và ngân sách còn hạn chế.”

Nguyễn Chi

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: