10 bước tiến của Mavin năm 2018
Thứ hai, 14 / 01 / 2019

Năm 2018 khép lại với những thành quả khá ấn tượng của Mavin. Đây là năm Mavin thực hiện tái cơ cấu mạnh mẽ, đặc biệt đối với lĩnh vực thức ăn chăn nuôi. Mavin cũng đã hoàn thiện mô hình hoạt động Tập đoàn, với việc tập trung điều hành các mảng hoạt động tại một địa điểm.

0 1 heo mavin 2

Một số bước tiến đáng chú ý của Mavin trong năm 2018: Khánh thành nhà máy Mavin Austfeed Đồng Tháp, là bước khởi đầu để thiết lập và khép kín chuỗi giá trị tại thị trường phía Nam; Được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao chứng nhận nông nghiệp ứng dụng cao; Trở thành Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên xuất khẩu thịt heo; Phát triển sản phẩm thủy sản với dự án tại Hòa Bình; Phát triển các dự án vịt thịt và gà thịt; Ký hợp tác với World Vision về hỗ trợ sinh kế; Lần đầu tiên được trao giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc từ AusCham Việt Nam; Hoàn thiện mô hình hoạt động theo Tập đoàn với việc tập trung  điều hành các mảng hoạt động Feed – Farm – Food – Vet tại 1 địa điểm;  Áp dụng hoạt động các công ty thành viên theo mô hình Profit & Loss; Trở thành doanh nghiệp đứng trong Top 6 trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi (theo bảng xếp hạng VNR 500).

Năm 2019 là năm quan trọng đánh dấu 15 năm hoạt động của Tập đoàn Mavin tại thị trường Việt Nam. Với rất nhiều dự án lớn và tham vọng, chiến lược hành động được Mavin lựa chọn là Đổi mới và Hiệu quả.

Một số dự án chăn nuôi trọng điểm sẽ được triển khai trong năm này gồm: Dự án thủy sản xuất khẩu quy mô 400 ha tại Tuyên Quang; Dự án nuôi hải sản quy mô 2.000 ha tại Kiên Giang; Dự án chăn nuôi gia công quy mô lớn, sản xuất 1 triệu vịt thịt thương phẩm mỗi năm; Dự án trung tâm phát triển gà giống bản địa chất lượng cao, hiệu quả kinh tế tại Hòa Bình; Dự án chăn nuôi heo và gà quy mô 100 ha tại Gia Lai, Tây Nguyên; Dự án trung tâm giống heo, gà, vịt quy mô 45 ha tại Đồng Tháp; Dự án Trung tâm giống heo công nghệ cao quy mô 100 ha tại Anh Sơn, Nghệ An.

Đồng thời, Mavin cũng lựa chọn 2019 là năm để chính thức triển khai vận hành hệ thống quản lý  tổng thể doanh nghiệp - SAP-ERP (Enterprise Resource Planning). Theo ông Đào Mạnh Lương, Tổng Giám đốc Tập đoàn, Mavin sẽ hướng tới là một Tập đoàn công nghệ lớn trong lĩnh vực nông nghiệp, với sự tiên phong và quyết liệt ứng dụng tự động hóa và Internet vạn vật (IOT) vào hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó ERP sẽ là một dự án trọng điểm trong các năm tới để hiện thực hóa mục tiêu này.

V.T

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: