Honeywell phân phối gói phần mềm hỗ trợ nhà kho TMĐT thông qua liên doanh FLUX Information
Thứ hai, 26 / 11 / 2018

Tập đoàn Honeywell (NYSE: HON) vừa tuyên bố ra mắt gói phần mềm hỗ trợ quản lý quy trình vận hành, cải thiện năng suất và tính hiệu quả thực thi đơn hàng trên các trang thương mại điện tử cho các nhà kho và trung tâm phân phối tại châu Á.

0 1 honeywell flux joint venture

Bằng việc ứng dụng giải pháp phần mềm của Honeywell, các khách hàng sẽ kiểm soát được dòng hàng cũng như số lượng hàng hoá trong kho tốt hơn, lên kế hoạch vận hành hậu cần cũng như sắp xếp thứ tự đơn hàng. Bộ giải pháp này bao gồm: Hệ thống quản lý nhà kho (WMS), hệ thống quản lý đơn hàng (OMS) và hệ thống quản lý giao vận (TMS).

FLUX Information Technology, công ty công nghệ thông tin hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm hậu cần tại Trung Quốc, đồng thời là một liên doanh của Honeywell, sẽ chịu trách nhiệm phân phối phần mềm tới các nhà kho và trung tâm phân phối. Liên doanh này của Honeywell đặt trụ sở tại Kula Lumpur, Malaysia và phục vụ nhóm khách hàng tại Đông Nam Á, Ấn Độ và các khu vực tăng trưởng nhanh khác.

“Các trung tâm phân phối trên khắp thế giới đang đầu tư mạnh mẽ vào các giải pháp phần mềm nhằm giải quyết áp lực ngày càng gia tăng về nhu cầu xử lý và hoàn tất đơn hàng, cũng như quản lý dòng hàng từ cơ sở của họ đến tay khách hàng một cách hiệu quả hơn”, Michael Zhou, Giám đốc bộ phận Honeywell Logistics Technology cho biết. “Hệ thống quản lý nhà kho của chúng tôi giúp khách hàng điều phối, vận hành, cũng như phân bổ nhân lực tốt hơn, và đưa ra những phân tích sâu sắc về lượng hàng tồn kho.”

Nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến hơn khắp châu Á cũng như các khu vực tăng trưởng nhanh, khiến các trung tâm phân phối đối mặt với áp lực phải xử lý đơn hàng thật nhanh và chính xác hơn mà vẫn đảm bảo chi phí cạnh tranh. Theo thống kê chuyên ngành của công ty eMarketer, trong năm 2017, doanh số bán lẻ của các trang thương mại điện tử khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã tăng trưởng hơn 30%, đạt 1.35 tỉ đô. Trong đó, chỉ tính riêng thị trường Trung Quốc đã chiến đến 83% doanh số của cả khu vực.

“Thông qua liên doanh với FLUX, hai bên sẽ tận dụng và kết hợp được công nghệ cũng như chuyên môn và nguồn lực lẫn nhau để mang đến cho khách hàng một giải pháp toàn diện cả về phần cứng cũng như phần mềm với tính cạnh tranh cao.” Briand Greer, chủ tịch Honeywell ASEAN cho biết. “Chúng tôi rất vui mừng vì có thể đem những tính năng được thừa nhận là tinh tuý nhất trong bộ giải pháp quản lý nhà kho của FLUX tại Trung Quốc tới các khách hàng tại châu Á và các khu vực tăng trưởng nhanh.”

Hệ thống quản lý nhà kho này hỗ trợ cùng lúc nhiều nhà kho, nhiều chủ quản lý, đa ngôn ngữ, với giao diện dễ dùng, tích hợp sự hỗ trợ đa dạng các trang thiết bị hậu cần cũng như hệ thống thượng lưu và hạ lưu trong chuỗi cung ứng.

Liên doanh này đem đến cho khách hàng giải pháp phần mềm toàn diện, bao gồm:

Honeywell WMS,hệ thống có độ tuỳ chỉnh cao, giúp khách hàng cải tiến hiệu quả vận hành cũng như độ chính xác xử lý đơn hàng bằng việc quản lý dòng hàng nhập xuất trong kho, và điều phối các hoạt động tiếp nhận, xuất hàng, lên kế hoạch, lấy hàng, đóng gói và bốc xếp.

Honeywell OMS, hệ thống giúp doanh nghiệp quản lý kho hàng và tích hợp xử lý đơn đặt hàng để vận chuyển đến cửa hàng, khách hàng hoặc địa điểm bán lẻ khác một cách liên tục.

Honeywell TMS,hệ thống phần mềm cho phép khách hàng quản lý nguồn lực giao vận, lên kế hoạch và định tuyến một cách hiệu quả và tối ưu. Đồng thời, giúp khách hàng ước tính chi phí vận chuyển và hỗ trợ trao đổi thông tin, báo cáo một cách hiệu quả.

Honeywell DATAHUB, nền tảng trao đổi dữ liệu được tích hợp thêm trình quản lý trang thiết bị xử lý nguyên vật liệu cũng như các thiết bị di động đi kèm phần mềm quản lý kho.

Hiện nay đã có hơn 600 khách hàng đã và đang sử dụng giải pháp phần mềm của FLUX để tối ưu hoá khâu vận hành và quản lý kho vận của họ. Hơn 1200 trung tâm phân phối đang sử dụng phần mềm, tương đương với khoảng 120 triệu mét vuông không gian nhà kho đang ứng dụng công nghệ này. FLUX hỗ trợ đa lĩnh vực, bao gồm thương mại điện tử, may mặc, dược phẩm, bán lẻ, hậu cần, kho lạnh và sản xuất theo dây chuyền.

Honeywell nắm giữ một phần lớn cổ phần trong liên doanh, được thành lập vào tháng 12 năm 2017, khi công ty mua lại quyền sở hữu trong FLUX, một nhà cung cấp giải pháp phần mềm hậu cần hàng đầu tại Trung Quốc.

N.H

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: