Tập đoàn Aptech Ấn Độ cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về việc giảng dạy các công nghệ nổi trội
Thứ hai, 19 / 11 / 2018

Từ ngày 18 – 21/11/2018, Tổng thống nước Cộng hòa Ấn Độ - Ngài Ram Nath Kovind đã có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Tham dự cùng chuyến thăm có đoàn đại biểu là đại diện của các doanh nghiệp hàng đầu Ấn Độ do các tổ chức chính phủ về thương mại và công nghiệp Ấn Độ dẫn đoàn.

0 1 an do viet nam

Nằm trong khuôn khổ đón đoàn Đại biểu cấp cao của Ấn độ sang thăm Việt Nam, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam trong lĩnh vực CNTT, giáo dục, y tế… Nội dung diễn đàn lần này là “Tăng cường hợp tác vững mạnh nhằm đẩy mạnh hội nhập kinh tế”.

Đặc biệt trong diễn đàn, diễn ra phiên làm việc về lĩnh vực CNTT và Giáo dục – nội dung . Trong phiên làm việc này, đại diện các doanh nghiệp hàng đầu tại Ấn Độ sẽ chia sẻ kinh nghiệm thành công để giúp chính phủ và doanh nghiệp có thêm những bài học giá trị trong việc xây dựng và phát triển ngành CNTT và Giáo dục tại Việt Nam. 

Ấn Độ là một trong những quốc gia có nền CNTT phát triển mạnh nhất thế giới, đã hỗ trợ cho Việt Nam từ rất sớm. Ngay từ năm 1999, Ấn Độ đã giúp đỡ Việt Nam phát triển nhân lực CNTT chất lượng cao thông qua việc triển khai chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH.

Khi đưa vào triển khai chương trình đào tạo của Aptech, Việt Nam ngay lập tức có một hệ thống hoàn chỉnh với mô hình chuẩn: tài liệu, giáo trình, cách triển khai, quản lý, công nghệ mới tại các nước tiên tiến… Việc nhận được hỗ trợ ngay từ ban đầu là một điều may mắn, chúng ta được tiếp thu một nền tảng tốt để đẩy ngành CNTT đi lên với tốc độ nhanh chóng. Trong 20 năm qua, Aptech tại Việt Nam đã đào tạo ra hơn 100.000 nhân lực IT chất lượng cao, trong đó có rất nhiều cá nhân đang đóng vai trò quan trọng như Giám đốc Công nghệ, Quản lý cấp cao, Trưởng dự án… tại các doanh nghiệp.

Công nghệ giảng dạy CNTT của Aptech được một số trường đại học tiên tiến triển khai thành công trong chương trình của mình. Chương trình giáo dục của Aptech chú trọng việc cập nhật các công nghệ mới nhất hiện đang áp dụng trong thực tế, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và sự phát triển chung của ngành. 

Trong giai đoạn tới, tập đoàn Aptech Ấn Độ cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về việc giảng dạy các công nghệ nổi trội trong thời đại 4.0: Big Data, Machine learning, AI, Blockchain… Ông Anuj Kacker nói về tiềm năng của ngành CNTT tại Việt Nam và những hỗ trợ trong tương lai: “Dân số trẻ ở Việt Nam có nhiều ưu thế để phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT. Các công nghệ mới như Internet of Things, AI,… sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Ấn Độ là 1 trong các quốc gia có nền CNTT phát triển tốt mà Việt Nam có thể học hỏi, đặc biệt là mảng đào tạo. Aptech sẽ hỗ trợ đưa những kiến thức phù hợp với thực tế và công việc để các bạn hòa nhập được với ngành CNTT trên thế giới.”

Những định hướng hỗ trợ của Ấn Độ - cụ thể là tập đoàn Aptech - cho lĩnh vực CNTT tại Việt Nam góp phần đẩy mạnh tốc độ phát triển hệ thống giáo dục, đào tạo được nguồn nhân lực IT chất lượng cao, đem lại hiệu quả nhanh chóng và giúp Việt Nam hội nhập mạnh mẽ với làn sóng 4.0.

T.L

 

 

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: