SAAS DAY 2018: BỨC TRANH DOANH NGHIỆP TƯƠNG LAI VÀ XU HƯỚNG SỬ DỤNG SAAS
Thứ ba, 18 / 12 / 2018

Ngày 18/12/2018, sự kiện SaaS Day 2018 diễn ra tại Hà Nội với sự quy tụ của gần 200 CEO và các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện lớn hàng năm được tổ chức bởi Base.vn liên quan đến lĩnh vực B2B Tech (công nghệ dành cho doanh nghiệp).

0 1 beenext

Đại diện Quỹ đầu tư Bee Next

Chủ đề của SaaS Day năm nay là The Future of Work – cách thức mà doanh nghiệp vận hành trong tương lai. Sự kiện mang tới lời giải cho các bài toán cốt lõi trong quản trị và điều hành doanh nghiệp, từ quản trị nhân sự, thu hút nhân tài, phát triển con người, cho đến quá trình cộng tác và làm việc hiệu quả…Song song với đó, sự kiện sẽ đề cập tới các giải pháp và xu hướng công nghệ đang được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp trên thế giới, nổi bật là xu hướng SaaS.

Nói về SaaS (Software as a Service – phần mềm dịch vụ), tuy mới chỉ bắt đầu phát triển trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng SaaS đã được các doanh nghiệp ở mọi quy mô trên thế giới ưa chuộng. Theo mộtkhảo sát gần đây nhất từ BetterCloud, đến năm 2020, 73% doanh nghiệp sẽ chuyển sang dùng Saas hoàn toàn.

Trong khi xu hướng SaaS đang dẫn đầu lĩnh vực B2B Tech trên thế giới, thì Saas vẫn còn là thuật ngữ khá mới mẻ ở Việt Nam. Nhưng theo dự đoán của các chuyên gia, cùng với làn sóng công nghệ đang diễn ra mạnh mẽ, Saas chắc chắn trở thành  xu thế và cũng là lựa chọn của các doanh nghiệp Việt Nam trong tương lai

Là nền tảng SaaS đầu tiên trong khu vực, được xây dựng để thống nhất quá trình quản trị và điều hành doanh nghiệp, đến nay Base đã và đang phục vụ cho hơn 500 khách hàng, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như VIB, VPBank, ACB, The Coffee House, McDonald’s, VinCommerce,..

“Sự ra đời của Base gắn liền với hình dung của chúng tôi về một thế hệ doanh nghiệp tương lai được quản trị và vận hành tối ưu nhờ vào công nghệ. Chúng tôi nhìn nhận một bức tranh mà mọi doanh nghiệp đều sẽ phải đối mặt trong tiến trình mở rộng và phát triển của mình, đó là nhu cầu về sự thống nhất, xuyên suốt giữa các bộ phận, phòng ban và sự đồng bộ về mặt dữ liệu. Đó là lý do chúng tôi xây dựng nền tảng Base với những ứng dụng chuyên biệt hóa để giải quyết từng bài toán riêng biệt của doanh nghiệp, nhưng vẫn tích hợp chúng trên một nền tảng chung thống nhất. Chính vì thế Base không chỉ giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán hiện hữu, mà còn có thể đi cùng doanh nghiệp trong cả tương lai phát triển sau này” ông Phạm Kim Hùng – Founder&CEO của Base cho biết thêm.

Cũng tại sự kiện Base sẽ công bố về việc ra mắt sản phẩm Base HR và chính thức khởi động cuộc thi SaaS Contest dành riêng cho các tài năng lập trình trẻ của Việt Nam. Cuộc thi có sự đồng hành của nhiều đơn vị, đối tác, nhà tài trợ, và các quỹ đầu tư lớn.

Được biết, Base cũng vừa hoàn thành vòng gọi vốn thứ 2 với sự tham gia của quỹ Alpha JWC Ventures và Beenext. VIISA và 500 Startups là hai quỹ đầu tư ở vòng Seed tiếp tục tham gia Pre- Series A này. Việc Base nhận được đầu tư từ các quỹ hàng đầu Việt Nam và quốc tế cho thấy tiềm lực phát triển mạnh mẽ và khả năng mở rộng thị trường của công ty này trong tương lai.

V.A

Tin cũ hơn: