10 năm đưa học trực tuyến từ không phổ biến trở nên quen thuộc Email
Thứ sáu, 10 / 03 / 2017

Ngày 10/3/2017, Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức lễ kỷ 10 năm thành lập (2007 - 2017) tại Hà Nội.

0 1 co doan

GS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam

Nếu như 10 năm trước, hình ảnh học sinh thế hệ 8X ngồi thi thử đại học qua mạng internet được xem là điều “dị thường”, gặp phải sự phản đối của đại bộ phận phụ huynh thì giờ đây, học trực tuyến là môi trường học tập hiệu quả, chủ động và tiết kiệm chi phí, đã được hàng triệu học sinh tin tưởng lựa chọn.

Trên chặng đường này, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đóng vai trò tiên phong, không ngừng đổi mới và phát triển chất lượng chuyên môn, dịch vụ hỗ trợ để học trực tuyến vượt qua rào cản địa lí đến gần với nhiều học sinh. Thông qua học trực tuyến, học sinh có thể chủ động củng cố, vận dụng kiến thức, luyện thi theo giáo án bài bản được các thầy cô nổi tiếng biên soạn, hoặc được thi thử trực tuyến,…

Minh chứng cho điều này, sau 10 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã có hơn 2,7 triệu thành viên, thu hút sự tham gia của hơn 100 giáo viên nổi tiếng và uy tín của các cấp học; cung cấp hơn 400 khóa học các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 12 và Đại học với khoảng 10.000 bài giảng mới mỗi năm. Hàng năm, có hàng trăm học sinh đạt điểm từ 28 điểm trở lên đỗ vào các trường đại học top đầu là thành viên của HOCMAI.

Tại buổi lễ, Hệ thống Giáo dục HOCMAI công bố “Hành trình HOCMAI” cam kết trao tặng sách, thiết bị học tập và chương trình học trực tuyến đến các bệnh viện nhi và khoa nhi thuộc bệnh viện trung ương và bệnh viện đa khoa tỉnh trên toàn quốc.

Khởi động “Hành trình HOCMAI”, sau khi kết thúc buổi lễ, GS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam cùng đại diện Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã đến và trao tặng hơn 1000 đầu sách, 10 máy tính bảng, bài giảng học trực tuyến theo chương trình SGK và  1200 bữa ăn dinh dưỡng cho Khoa Nhi, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Thông qua hoạt động này, Hệ thống Giáo dục HOCMAI mong muốn tạo điều kiện để các em có thể tiếp tục học tập trong thời gian điều trị, dễ dàng theo kịp chương trình học sau khi xuất viện. Thông qua các đầu sách được lựa chọn phù hợp, các em có thể cùng nhau chia sẻ niềm vui, quên đi khó khăn bệnh tật và tiếp tục nuôi dưỡng niềm tin. Để duy lâu dài hoạt động này, đội tình nguyện viên của Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ định kì hàng tuần/tháng tới các bệnh viện hướng dẫn các em cách học bài giảng trực tuyến và cách đọc sách hiệu quả nhất.

Nhìn lại chặng đường 10 năm, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã và đang kết nối hàng triệu học sinh và hứa hẹn sẽ trở thành ngôi trường chung của người học ở bất kỳ nơi đâu.

T.H

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: