UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh Email
Thứ ba, 14 / 03 / 2017

Ngày 14/3/2017, Uber chính thức khởi xướng Chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp Thông minh, phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT). Chương trình, nhằm đồng hành với các hoạt động định hướng, hướng nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam trên mọi lĩnh vực từ cấp trung ương đến địa phương, góp phần thực hiện tầm nhìn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Tôi mong thanh niên Việt Nam coi khởi nghiệp không chỉ là một con đường kiếm tiền, mà là một triết lý sống. Mong rằng các bạn có ước mơ lớn, sự chuẩn bị khôn ngoan, lòng quyết tâm, tinh thần quả cảm, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Đảng và Nhà nước đặt trọn niềm tin vào thế hệ trẻ tài năng của chúng ta.”

0 1 le ra mat ubeexchange

Uber đã vượt qua vô vàn thách thức và khó khăn để trở thành một trong những công ty khởi nghiệp lớn nhất và có giá trị nhất Thung lũng Silicon và trên toàn cầu như ngày hôm nay. Thành công có mặt tại hơn 500 thành phố thuộc gần 80 quốc gia chỉ trong 7 năm không phải là điều dễ dàng. Với tiền đề đó, Uber đã khởi xướng Chương trình “UberEXCHANGE - Khởi nghiệp Thông minh”,đúc kết lại những bài học giá trị nhất trong 7 năm qua và chia sẻ với các nhóm khởi nghiệp Việt qua hàng loạt các buổi Huấn luyện, Tư vấn và Chia sẻ.

“Mục tiêu của Uber là được đồng hành cùng thanh niên Việt Nam trên con đường khởi nghiệp, giúp các nhóm khởi nghiệp nâng cao tư duy, cũng như đưa ra chiến lược xây dựng và phát triển dự án, tạo đòn bẩy giúp họ vượt lên, bứt phá và trở thành những công ty điển hình cho một thế hệ tiên phong, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp dẫn đầu trong khu vực theo Tầm nhìn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc”, ông Mike Brown, Tổng Giám đốc Uber Châu Á Thái bình Dương chia sẻ.

Trong khuôn khổ Chương trình, các lãnh đạo cấp cao của Uber và những chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực sẽ mang đến những hoạt động Huấn luyện, Tư vấn và Chia sẻ cho các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2017. Mỗi buổi sẽ giúp giải quyết một thách thức mà các nhóm khởi nghiệp đối mặt khi xây dựng dự án, chẳng hạn: làm sao để thiết kế sản phẩm có thể phục vụ nhu cầu thay đổi ngày càng nhanh của người dùng; phương thức tận dụng công nghệ một cách hiệu quả nhất, hay xây dựng chiến lược truyền thông và tiếp thị tuyệt vời; huy động vốn như thế nào để thành công; làm sao mở rộng quy mô nhanh chóng nhưng bền vững; v.v...

Vào cuối chương trình, công ty Khởi nghiệp Xuất sắc sẽ có cơ hội được tài trợ một chuyến đi thực tế cho 2 người đến Thung lũng Silicon, San Francisco, Mỹ, để trao đổi và tư vấn với Giám đốc Công nghệ toàn cầu của Uber Thuận Phạm, cũng như gặp gỡ các nhà đầu tư của Thung lũng Silicon. Ngoài ra, Uber cũng dành một gói dịch vụ Uber cho doanh nghiệp có giá trị lên tới 100 triệu VNĐ cho đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam. Chương trình chính thức tiếp nhận đăng ký trên trang wwww.uberforstartups.com/vietnam đến hết 13/4/2017 - trước khi mở đầu các hoạt động Huấn luyện, Tư vấn và Chia sẻ cho các công ty, nhóm khởi nghiệp triển vọng.

Theo Thỏa thuận Hợp tác, với mong muốn “UberEXCHANGE - Khởi nghiệp Thông minh”có sức lan toả mạnh mẽ trong giới trẻ Việt Nam và tôn vinh những tài năng của đất nước, Uber sẽ tổ chức thêm 2 chuỗi tư vấn đặc biệt: Chương trình tư vấn 1:1 dành cho bất cứ cá nhân, nhóm khởi nghiệp nào có nhu cầu tư vấn riêng; Các buổi chia sẻ tại trường đại học lớn tại Tp.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội dành cho các sinh viên có mong muốn học hỏi, nâng cao kiến thức công nghệ, hoặc có ý định khởi nghiệp; Cả hai chuỗi sự kiện này sẽ diễn ra song song với chương trình từ tháng 4 đến tháng 8, năm 2017.

Ông Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết:“Hội LHTN Việt Nam mong muốn UberEXCHANGE sẽ là nền tảng cho thanh niên Việt Nam và các doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp Việt học hỏi kinh nghiệm, xây dựng văn hóa khởi nghiệp có tính thực tiễn và sáng tạo cao, khuyến khích tư duy dám nghĩ dám làm, làm bàn đạp cho một Việt Nam phát triển mạnh và bển vững trong tương lai”.

Được hỗ trợ chuẩn bị tốt về kiến thức, định hướng để phát triển và một không gian giúp kết nối và học hỏi, cộng đồng khởi nghiệp năng động và đầy tiềm năng tại Việt Nam hứa hẹn sẽ có những bước tiến bền vững từ Chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp Thông minh.

H.T

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: