Cái đẹp của những đối cực
Thứ ba, 23 / 10 / 2018

Đó là tên của bộ sưu tập thời trang do nhà thiết kế nổi tiếng JUNKO KOSHINO người Nhật thể hiện như một món quà kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản.

0 1 bo vay kinh qua

Là người đã gắn bó với Việt Nam từ 14 năm về trước, nhà thiết kế nổi tiếng JUNKO KOSHINO sang Việt Nam lần này với tư cách là giám khảo cuộc thi thời trang “Sakura Collection Việt Nam 2018” do Công ty TNHH More Production Việt Namtổ chức nhân Ngày hội văn hóa Nhật Bản, kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản. Là người dành cho Việt Nam những tình cảm nồng hậu, nhà thiết kế JUNKO KOSHINO đã đồng hành nhiều năm với “ Sakura Collection Việt Nam”- Cuộc thi thiết kế thời trang dành cho sinh viên được tổ chức tại Việt Nam.

0 1 bo vay xau xi

Thí sinh có Bộ sưu tập được đánh giá cao nhất của vòng chung kết sẽ đại diện Việt Nam tham gia Sakura Collection Show tại Nhật Bản. Bộ sưu tập “Cái đẹp của những đối cực” đã được trình diễn trong đêm chung kết cuộc thi này. Bộ sưu tập được biểu diễn trên sân khấu sử dụng công nghệ trình chiếu laser 3D Mapping tràn ngập hình ảnh, sắc màu và âm thanh. Không chỉ ấn tượng, độc đáo, bộ sưu tập như một thông điệp về nét đẹp văn hóa của hai quốc gia Việt Nam- Nhật Bản với nhiều nét tương đồng. Màn trình diễn ấn tượng của bộ sưu tập mang đến một thế giới đầy tính tương tác với sự giao hòa giữa truyền thống và hiện đại, quá khứ và tương lai. Cảm hứng chủ đạo trong phong cách thiết kế của JUNKO KOSHINO là sự kết hợp của nhiều loại chất liệu giúp hán giả trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về cái đẹp vươn đến sự hoàn hảo.

0 1 bo vay ky quac

Junko Koshino sinh ra tại Kishiwada, Osaka. Năm 19 tuổi, khi đang theo học Học viện Thiết kế thời trang Bunka, bà đạt giải thưởng Soen Award – Giải thưởng thiết kế dành cho các nhà thiết kế mới. Bà có kinh nghiệm thiết kế trong nhiều lĩnh vực từ phục trang nhạc kịch Broadway, trang phục biểu diễn Opera, đồng phục thể thao đến thiết kế nội thất, thiết kế trình diễn pháo hoa, hình ảnh biểu trưng thứ hai của Ủy ban Olympic Nhật Bản vv. Trong khoảng thời gian từ năm 1978 đến năm 2000, bà nhiều lần tham dự Paris Collection Show. Bà đã tổ chức Fashion Show tại nhiều nơi trên khắp thế giới, có thể kể đến Bắc Kinh (năm 1985), New York (năm 1990), Việt Nam (năm 1994), Cuba (năm 1996), Ba Lan (năm 1999), Myanmar (năm 2009).v.v.. Năm 1992, các thiết kế của Koshino Junko được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử Trung Quốc ở Bắc Kinh. Năm 2008, bà chịu trách nhiệm sản xuất show khai mạc Japan Festival tại trung tâm nghệ thuật trình diễn John F. Kennedy Center ở thủ đô Washington. Năm 1994, bà tổ chức show diễn đầu tiên ở Việt Nam tại Hà Nội. Từ năm 2006 đến năm 2009, bà là thành viên Ban giám khảo cuộc thi thiết kế thời trang Vietnam Collection Grand Prix.

0 1 cha ra lam sao

Năm 2008, bà được bộ Giao thông Nhật Bản trao danh hiệu Đại sứ dự án “VISIT JAPAN”. Đồng thời, bà cũng là thành viên Ủy ban Văn hóa và Giáo dục của Ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo. Tháng 11 năm 2013, bà đảm nhận thiết kế đồng phục cho đội tuyển thể thao Myanmar tham dự SEA GAMES. Bà được nhận thư mời làm Đặc phái viên tại Lễ khai mạc EXPO 2015 và được ghi nhận là Người có đóng góp về văn hóa 2017. Cũng trong năm 2017, bà chính là người đã thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Nhật Bản tại Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế và xuất sắc giành giải “Trang phục dân tộc đẹp nhất” của cuộc thi.

N.Q

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: